Cơ sở vật chất Cơ sở vật chất

Từ những ngày đầu hết sức khó khăn chỉ với một số đầu máy may công nghiệp cũ, máy khâu gia dụng ... đến nay, Bộ môn Công nghệ May & Thời trang đã xây dựng được nhiều phòng thí nghiệm và phòng làm việc với trang thiết bị khá đầy đủ, tạo tiền đề cần thiết cho sự phát triển hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung, của ngành Công nghiệp May và Thời trang nói riêng. Hiện tại, bộ môn Công nghệ May & Thời trang có 03 phòng thí nghiệm:

  • Phòng thí nghiệm Công nghệ may
  • Phòng thí nghiệm Thiết kế kỹ thuật
  • Phòng thí nghiệm Thiết kế thời trang

                  

  • Phòng thí nghiệm Công nghệ may: địa điểm tại phòng TC 108 & 109 với diện tích mặt bằng 120 m2; được trang bị 40 máy may thông dụng và chuyên dụng, máy cắt, máy ép, hệ thống là hơi và các phương tiện phụ trợ khác. Phòng có chức năng:  phục vụ đào tạo thực hành công nghệ may; huấn luyện kỹ năng may; hỗ trợ phương tiện cho các đề tài nghiên cứu và thực hiện các hợp đồng gia công sản phẩm.

 

 

 

TPL_7914 

Sinh viên học tập tại Phòng thí nghiệm Công nghệ May

 

  • Phòng thí nghiệm Thiết kế kỹ thuật: địa điểm tại phòng C3 – 209, được trang bị hệ thống manơcanh, máy may thông dụng và các phương tiện phụ trợ khác. Phòng có chức năng phục vụ đào tạo thực hành thiết kế kỹ thuật sản phẩm, chuẩn bị tài liệu kỹ thuật thiết kế; huấn luyện kỹ năng thiết kế trang phục; hỗ trợ phương tiện cho các đề tài nghiên cứu và thực hiện các hợp đồng thiết kế sản phẩm.

 

Phòng thí nghiệm Thiết kế kỹ thuật

  

Sinh viên thực hành tại Phòng thí nghiệm Thiết kế kỹ thuật

 

  • Phòng thí nghiệm Thiết kế thời trang: địa điểm tại phòng C3 – 210; được trang bị các dụng cụ và phương tiện đồ họa phục vụ quá trình sáng tác, tạo mẫu trang phục. Phòng có chức năng phục vụ đào tạo thực hành vẽ mỹ thuật; huấn luyện kỹ năng đồ họa và tạo mẫu sản phẩm; hỗ trợ phục vụ các đề tài nghiên cứu và thực hiện các hợp đồng sáng tác thời trang trong công nghiệp và dân dụng.

 

 

Sinh viên học tập tại Phòng thí nghiệm Thiết kế thời trang

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

1 1 0 6 7 0 7 6
Đang online: 873
Hôm nay: 69
Trong tuần: 629778
Trong tháng: 813661