Đoàn hội Đoàn hội

1. Giới thiệu chung

Tên đơn vị: Liên chi đoàn Viện Dệt may–Da giầy và Thời trang, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Trang Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/sinhvientlf/

Liên chi đoàn Viện Dệt may–Da giầy và Thời trang là một đơn vị đoàn cơ sở, trực thuộc đoàn trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Trong quá trình hoạt động, Liên chi đoàn tuy là một liên chi đoàn nhỏ nhưng luôn nỗ lực phấn đấu đi đầu trong mọi công tác phong trào sinh viên, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong công tác đoàn và phong trào thanh niên mà đoàn, hội cấp trên giao theo phương châm: Đoàn Kết – Năng Động – Sáng Tạo. Hiện nay Liên chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Dệt may-Da giầy và Thời Trang đã có 25 chi đoàn với sự tham gia của trên 800 đoàn viên, thanh niên với nhiều thành tích tiêu biểu vượt trội, luôn cống hiến hết mình và tạo ra nhiều chương trình ý nghĩa cho các bạn sinh viên.

2. Cơ cấu tổ chức, nhân sự

Tổng số chi đoàn: 25 Chi đoàn

Tổng số đoàn viên: 835 đoàn viên

Các CLB trực thuộc LCĐ:

 1. Liên chi Hội Viện Dệt may-Da giầy-Thời trang

 2. Đội tình nguyện Viện Dệt may- Da giầy-Thời Trang           

 3. Câu lạc bộ Tiếng Anh TFL (facebook: https://www.facebook.com/TFL-English-Club-588049908295742/).

DANH SÁCH BCH LCĐ VIỆN DỆT MAY - DA GIẦY & THỜI TRANG

Nhiệm kì 2017-2019

STT

Họ và tên

Đơn vị

Chức vụ

1

Ngô Hà Thanh

Cán Bộ

Bí thư

2

Nguyễn Thị Thu Trang

Cán Bộ

P.Bí Thư

3

Trần Thị Ngọc Oanh

CN Da Giầy K60

UVTV BCH

4

Bùi Lệ Thu

CN Dệt K60

UVTV BCH

5

Phan Thị An

VL&CN Hóa Dệt K61

UVTV BCH

6

Hồ Lê Anh Tú

CN Dệt K60

UV BCH

7

Đỗ Ngọc Quyên

CN Dệt K60

UV BCH

8

Trần Thị Tâm Anh

CN Da Giầy K60

UV BCH

9

Nguyễn Thị Hồng Vui

TKTT K60

UV BCH

10

Nguyễn Thị Thanh Hoa

VL&CN Hóa Dệt K61

UV BCH

11

Ngô Tiến Hùng

CN Dệt K61

UV BCH

12

Nguyễn An Khang

CN Da Giầy K61

UV BCH

13

Dương Thị Hồng Anh

DM02 K62

UV BCH

14

Trần Thị Thu Trang

DM01 K62

UV BCH

15

Nguyễn Thị Hạnh

DM03 K62

UV BCH

3. Chức năng, nhiệm vụ

Ban chấp hành Liên chi đoàn Viện dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đoàn Trường và Ban lãnh đạo Viện, có chức năng lãnh đạo công tác đoàn và phong trào thanh niên Dệt may–Da giầy và Thời trang.

Ban chấp hành Liên chi đoàn Viện có nhiệm vụ chủ yếu sau:

• Kết hợp chặt chẽ giữa Liên chi đoàn và Đoàn trường trong công tác tổ chức và triển khai các hoạt động.

• Chú trọng công tác giáo dục đạo đức, lí tưởng cách mạng, xây dựng ước mơ, hoài bão.

• Đẩy mạnh phong trào học tập, sáng tạo, thi olympic và nghiên cứu khoa học sinh viên, động viên đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động của tổ chức đoàn.

• Đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

• Chủ động giới thiệu những đoàn viên ưu tú để Chi bộ Viện Dệt May - Da Giầy và Thời trang bồi dưỡng, xem xét kết nạp vào Đảng CSVN.

• Quan tâm sâu sát đến hoạt động của các chi đoàn, câu lạc bộ và các mô hình sinh hoạt, nghiên cứu và hỗ trợ cho việc học tập, hướng nghiệp cho sinh viên nhằm tạo điều kiện trang bị các kĩ năng cần thiết cho sinh viên và nhằm mục để các phong trào của đoàn ngày càng có hiệu quả hơn.

4. Các hoạt động chính:

Liên chi đoàn Viện chủ yếu hướng các hoạt động của mình vào gắn kết các chuyên ngành, các chi đoàn và các sinh viên trong Viện. Đặc biệt, Liên chi đoàn chú trọng đến việc định hướng cho các bạn sinh viên một tâm lý vững vàng, lối sống trong sạch, lành mạnh trong môi trường đại học. Liên chi đoàn cũng tổ chức một số buổi Giao lưu, sinh hoạt công dân” chia sẻ giúp các bạn sinh viên năm nhất làm quen với phương cách học tập, phương pháp nghiên cứu khoa học, kỹ năng làm việc, học tập cũng như sinh hoạt đúng đắn và hợp lý.

Bên cạnh đó Liên chi đoàn đã tổ chức các sự kiện Hội trại thường niên như “Hội trại Sinh viên năm nhất”, “Hội trại Connection Camping 2017” đã thu hút hàng nghìn sinh viên trong trường tham dự. Những chương trình này đều được đông đảo các bạn sinh viên hưởng ứng tạo sân chơi thú vị cho các bạn đoàn viên, tạo tinh thần đoàn kết, nâng cao sự say mê học tập và nghiên cứu khoa học cũng như tạo những giây phút thư giãn sau nhưng giờ học căng thẳng.    

                                                                   Hội trại Connection Camping 2017                                  

 

Các hoạt động sinh viên tình nguyện được Ban lãnh đạo Viện đặc biệt quan tâm chỉ đạo BCH Liên chi đoàn chú trọng phát triển hướng sinh viên đến các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, phát huy mạnh mẽ tinh thần tình nguyện trong sinh viên góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, góp phần giải quyết các vấn đề khó khăn của cộng đồng. Tạo môi trường để sinh viên rèn luyện, cống hiến, trau đồi thực tiễn, gắn bó, chia sẻ với nhân dân; đẩy mạnh công tác đoàn kết, tập hợp, giáo đục thanh thiếu niên; phát triển, củng cố và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, Hội. Các đội hình sinh viên tình nguyện của LCĐ đã được hình thành và đi vào hoạt động một cách ổn định:

Năm 2018, LCĐ Viện Dệt may-Da giầy và Thời trang đã tổ chức cho các bạn đoàn viên, sinh viên tham gia công tác tình nguyện tại xã Bao La, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Chung kết SVBK 2018                    

Đặc biệt, Liên chi đoàn đã gây dựng và duy trì thành công hoạt động của câu lạc bộ  Tiếng Anh mang tên TFL English Club, là một môi trường học tập, năng động sáng tạo để các bạn sinh viên trong Viện giao lưu, học hỏi.

5. Thành tích đạt được trong năm học 2017-2018

Năm vừa qua là một năm học có nhiều dấu ấn nổi bật, với sự cố gắng không ngừng nghỉ, Liên chi đoàn Viện Dệt may-Da giầy và Thời trang đã có những thành tích xuất sắc như sau:

          Nhất Liên chi đoàn Khối nhỏ 2017-2018

Bằng Khen của Đoàn Thanh niên trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho LCĐ có nhiều hoạt động xuất sắc năm học 2017-2018

Giải Nhất Cuộc thi SVBK 2018

Tổ chức thành công Hội trại Connection Camping

Phối hợp tổ chức thành công cuộc thi Thiết kế thời trang “Connection”.

 

Các hình ảnh LCĐ tham gia cuộc thi SVBK

LCĐ trong cuộc thi Thiết kế thời trang “Connection” 2018

Câu lạc bộ Tiếng Anh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

1 1 0 6 7 0 5 3
Đang online: 865
Hôm nay: 46
Trong tuần: 629755
Trong tháng: 813638