Giới thiệu chung Giới thiệu chung

Viện Dệt may-Da giầy và Thời trang - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là cơ sở đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành Dệt May Việt Nam từ năm 1956 đến nay. Viện là cơ sở duy nhất được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ ngành Công nghệ Dệt May, Cử nhân, Kỹ sư ngành Công nghệ Da giầy. Viện có mối liên kết uy tín với các doanh nghiệp Dệt May, Da giầy trong nước và quốc tế.

Để phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hoá - Hiện đại hoá đất nước, các cán bộ và sinh viên của Viện phấn đấu:

  • Xây dựng Viện trở thành một đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học có uy tín trong nước và quốc tế về lĩnh vực Dệt May, Da giầy và Thời trang. Giữ vững vị thế là đơn vị hàng đầu Việt Nam, tham gia bảng xếp hạng khu vực Đông Nam Á theo xếp hạng khả năng việc làm của người tốt nghiệp và xếp hạng năng lực sáng tạo.
  • Triển khai thành công mô hình tự chủ toàn diện với mô hình quản trị tiên tiến theo qui chế tự chủ của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Viện có 33 cán bộ, trong số 29 cán bộ giảng dạy có 7 Phó giáo sư - tiến sỹ, 15 tiến sỹ, còn lại là Thạc sỹ - nghiên cứu sinh đang được đào tạo tại nước ngoài hoặc trong nước. Phần lớn cán bộ giảng dạy được đào tạo tại nhiều đại học lớn trên thế giới.

Ngành Dệt là một trong những ngành có truyền thống được bắt đầu đào tạo tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội từ những ngày đầu thành lập. Từ năm 1965 đến nay, Viện đã đào tạo một đội ngũ đông đảo cán bộ kỹ thuật, kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ có trình độ cao đáp ứng kịp thời nhu cầu nhân lực cho từng giai đoạn phát triển của đất nước. Nhiều người đã trở thành các nhà giáo, nhà khoa học lớn, các tổng giám đốc và giám đốc của nhiều doanh nghiệp lớn trong cả nước.

Hiện nay Viện đang đào tạo các ngành: Công nghệ Dệt, Công nghệ May và Công nghệ Da giầy.

Hiện có khoảng 1000 sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh đang học tại Viện theo các hệ đào tạo: Đại học chính quy, đại học hệ vừa học vừa làm, văn bằng 2, đào tạo thạc sĩ, đạo tạo tiến sĩ.

Viện Dệt may-Da giầy và Thời trang luôn có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học có uy tín trong nước và quốc tế, cho phép sinh viên sau khi ra trường có đầy đủ kiến thức lý thuyết, thực tế và hội nhập quốc tế. 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường. Nhiều người trở thành các cán bộ kỹ thuật, các nhà quản lý chủ chốt trong các doanh nghiệp Dệt May.

VIỆN DỆT MAY - DA GIẦY VÀ THỜI TRANG

Địa chỉ: Nhà C5 - Phòng 216, 217

Tel/Fax: 0243 8692401

Email: stlf@hust.edu.vn

Website: http://bktextile.hust.edu.vn

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

1 1 0 6 7 0 9 9
Đang online: 904
Hôm nay: 92
Trong tuần: 629801
Trong tháng: 813684