Quay lại

Đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Dệt may – Da giầy và Thời trang

Đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Dệt may – Da giầy và Thời trang đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

 

Hiện nay nguồn nhân lực ngành dệt may vẫn còn hạn chế cả về số lượng và chất lượng. Đây là thách thức rất lớn khi ngành dệt may Việt Nam đang trong xu thế vươn lên để cạnh tranh bằng năng suất, chất lượng, cũng như có thể đáp ứng yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0.

Vậy học như thế nào để đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0? Cơ hội việc ra sao? Nhà trường và doanh nghiệp có những giải pháp gì để nâng cao chất lượng đào tạo? Tất cả những băn khoăn này đã được chính các doanh nghiệp và đơn vị đào tạo giải đáp căn kẽ tại Hội nghị sinh hoạt công dân – giới thiệu ngành nghề - trao học bổng được Viện Dệt may – Da giầy và Thời trang, Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức ngày 16/12/2018. Đây là hoạt động thường niên nhằm giúp sinh viên tìm hiểu quy chế của Viện, Trường và cung cấp thông tin hữu ích về việc lựa chọn ngành nghề, cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Cơ hội phát triển của ngành Dệt may – Da giầy và Thời trang

Việt Nam hiện là một các nước sản xuất Dệt May - Da giầy đứng thứ 5 thế giới. Hiện nay ngành có khoảng 8000 doanh nghiệp với trên 3 triệu lao động. Sản phẩm dệt may - da giầy của Việt Nam đã có mặt trên 80 nước ở khắp các châu lục. Thị trường xuất khẩu chủ yếu là các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), Mỹ, Nhật Bản... Trong những năm gần đây, ngành Dệt may - Da giầy Việt Nam đã không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành tựu to lớn. Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của dệt may, da giầy đã đóng góp hơn 49 tỷ USD (bằng 22,9%) kim ngạch xuất khẩu cả nước; tỷ lệ nội địa hóa của sản phẩm dệt may, da giầy Việt Nam đã đạt hơn 50%, đóng góp tích cực vào chủ trương đổi mới mô hình tăng trưởng của Đảng và Chính phủ. Bên cạnh đó, ngành Dệt may - Da giầy nhiều năm nay đã đóng góp lớn vào an sinh xã hội, chuyển đổi lao động nông thôn sang lao động công nghiệp, giải quyết hơn 3 triệu việc làm cho người lao động.

Nội dung đầy đủ của bài viết, Quý vị tham khảo theo đường link sau:

https://www.hust.edu.vn/tin-tuc/-/asset_publisher/AKFI5qRls1e8/content/-ao-tao-nguon-nhan-luc-cho-nganh-det-may-da-giay-va-thoi-trang-ap-ung-yeu-cau-cua-cuoc-cach-mang-cong-nghiep-4-0?fbclid=IwAR0rZO_MgTXfa46A93msF_CrdrF95xG67tSW9740vXp1JXWojFBALwgiZE0


Thống kê truy cập Thống kê truy cập

1 5 3 2 2 0 9
Đang online: 96
Hôm nay: 2470
Trong tuần: 2470
Trong tháng: 38498