Quay lại

Doanh nghiệp Hàn Quốc tăng đầu tư dệt may, da giày

Doanh nghiệp Hàn Quốc tăng đầu tư dệt may, da giày
Lĩnh vực dệt may, da giày của Việt Nam được nhìn nhận là có nhiều cơ hội khi thực thi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Để đón cơ hội, các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc đang đầu tư mạnh vào lĩnh vực này.
Thêm 2 dự án khủng
Cuối tháng 2 vừa qua, Công ty TNHH Changshin Việt Nam (Hàn Quốc) đã khởi công nhà máy sản xuất giày tại Khu công nghiệp Tân Phú (Đồng Nai). Theo đó, dự án của Changshin Việt Nam có tổng vốn đầu tư 100 triệu USD, xây dựng trên diện tích 14,3 ha, có công suất hơn 27 triệu đôi giày/năm.
Thông tin từ chủ đầu tư cho biết, dự kiến hoàn thành việc xây dựng nhà máy vào năm 2020. Sau khi đi vào hoạt động, dự án sẽ thu hút khoảng 12.000 lao động.
Đây là dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất tại Đồng Nai tính từ đầu năm đến nay. Trước đó, Changshin Việt Nam đã có 2 cơ sở sản xuất tại Khu công nghiệp Thạnh Phú. Lần gần nhất là hồi tháng 9/2013, Công ty đã đầu tư thêm 4 triệu USD để xây dựng xưởng sơn đế giày thành phẩm có công suất 67.500 đôi đế giày/ngày.
Đầu tư tại Đồng Nai từ năm 1995, đến nay, với 2 cơ sở đã đi vào sản xuất, Công ty Changshin Việt Nam đã có hơn 32.000 lao động, kim ngạch xuất khẩu hơn nửa tỷ USD hàng hóa/năm.
Cũng dịp đầu năm nay, tỉnh Bình Dương đã cấp phép cho Dự án đầu tư mở rộng của Công ty TNHH Kyung Bang Việt Nam (cũng của nhà đầu tư Hàn Quốc), có vốn đầu tư tăng thêm 40 triệu USD, với mục tiêu đưa năng lực sản xuất sợi cotton lên 9.000 tấn/năm, sợi blended lên 11.000 tấn/năm... Được biết, dự án này có mục tiêu sản xuất vải dệt thoi, vải dệt kim, vải đan móc, hoàn thiện sản phẩm dệt… Với vốn đầu tư tăng thêm này, Dự án của Kyung Bang Việt Nam đến nay có tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 219 triệu USD.
Vốn đầu tư Hàn Quốc còn tăng cao
Thống kê từ các địa phương tại Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cho thấy, Hàn Quốc luôn nằm trong tốp đầu về đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
Cụ thể, trong năm 2018, tại Đồng Nai, Hàn Quốc dẫn đầu trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh này với khoảng 40 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 234,2 triệu USD. Còn tại Bình Dương, cũng trong năm 2018, Hàn Quốc đứng vị trí thứ hai trong số các nhà đầu tư với hơn 302 triệu USD.
Bài viết chi tiết theo đường link: TẠI ĐÂY
 
 

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

2 9 5 9 4 6 6
Đang online: 163
Hôm nay: 11059
Trong tuần: 11059
Trong tháng: 335835